Công nghệ nổi bật trong năm 2023

Công nghệ

Giám đốc điều hành công nghệ kỳ vọng ngân sách công nghệ của họ sẽ tăng trong năm tới. Theo dự đoán từ các nhà phân tích và các cuộc khảo sát khác, điều này có thể xảy ra, bất chấp những cơn gió ngược về kinh tế.

Sử dụng đám mây làm nền tảng cho máy học

Barry Panayi, hiện là giám đốc dữ liệu và thông tin chi tiết tại John Lewis Partnership. Ông ấy tin rằng xu hướng lớn trong năm tới là tận dụng tối đa công nghệ đám mây.

“Đó là một cuộc trò chuyện cách đây 10 năm. Cho đến nay, nhiều người vẫn coi đám mây giống như một ổ cứng khổng lồ. Nhưng nó mang lại cho bạn những khả năng khổng lồ”, ông nói.

Một ví dụ là cách các công ty có thể tạo ra giá trị quan trọng bằng cách sử dụng dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Chúng được sử dụng nhằm mục đích làm cho quy trình học máy trong toàn tổ chức hiệu quả hơn.

Hãy sẵn sàng cho metaverse

Lisa Heneghan, giám đốc kỹ thuật số toàn cầu của nhà tư vấn KPMG. Bà nhận ra rằng siêu dữ liệu đã bị thổi phồng quá mức. Tuy nhiên, bà cũng tin rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ cần bắt đầu nắm bắt lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh chóng này vào năm 2023.

“Theo một cách nào đó, tôi ghét phải nói rằng metaverse sẽ là xu hướng lớn tiếp theo. Và tôi không nghĩ rằng metaverse và Web 3.0 sẽ xuất hiện trong năm tới. Nhưng tôi nghĩ chúng ta cần thay đổi cách chúng ta đang suy nghĩ. Chúng ta cần hiểu được thế giới sẽ thay đổi như thế nào trong 5 năm tới.”

Những người trẻ tuổi đã cảm thấy thoải mái với những trải nghiệm metaverse. Do đó, các công ty phải nắm bắt được metaverse ngay bây giờ. Điều mà nhiều người đã thất bại trong quá khứ với các xu hướng lớn khác.

Đảm bảo dữ liệu đáng tin cậy và có thể giải thích được

David Charnley, người đứng đầu bộ phận chuyển đổi và chiến lược tại NatWest. Ông chỉ ra mối quan tâm dựa trên dữ liệu, chẳng hạn như ngân hàng mở, trí tuệ nhân tạo. Và những quy định: “Tất cả đều là những xu hướng và hoạt động quan trọng mà chúng ta cần phải theo dõi sát sao.”

Charnley cho biết một vấn đề quan trọng khác là nhu cầu về nhân tài. Đặc biệt là khi các công ty cố gắng phát triển các hoạt động thực hành dữ liệu của họ. Ông nghĩ rằng xu hướng mà chúng ta thấy là sự khan hiếm trong thị trường lao động đối với các chuyên gia dữ liệu. Và thấy điều đó ngày càng trở nên chặt chẽ hơn.

Ông nhận ra rằng các mô hình máy học có thể có sai lệch ngoài ý muốn. Và việc giải quyết những thách thức đó sẽ là ưu tiên lớn cho năm 2023.

Tận dụng tối đa đám mây

Bev White, Giám đốc điều hành của công ty tuyển dụng Nash Squared. Cô cho biết ưu tiên lớn nhất đối với hầu hết các giám đốc kỹ thuật số là tận dụng tối đa các khoản đầu tư của họ vào đám mây.

White cho biết khoản đầu tư vào đám mây này sẽ được hỗ trợ bởi cam kết đầu tư vào an ninh mạng. Cô ấy giải thích: càng tiếp xúc doanh nghiệp trực tuyến, càng nâng cao nguy cơ rủi ro. Do đó, White kì vọng sẽ có nhiều đầu tư vào an ninh mạng.

Sử dụng IoT để kiểm soát

Ed Higgs, giám đốc nhóm dịch vụ chia sẻ CNTT tại công ty chuyên kiểm soát dịch hại Rentokil Initial. Anh cho biết tổ chức của ông sẽ tìm cách khai thác nhiều hơn IoT và dữ liệu từ các thiết bị được kết nối.

Công ty anh ấy dùng các bẫy kết nối IoT để tự động phát hiện dấu hiệu sự phá hoại. Nó cho phép doanh nghiệp thực hiện hành động phòng ngừa kịp thời trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Higgs cho biết: “Chúng tôi có hàng triệu thiết bị được kết nối ngoài kia. Đối với chúng tôi, đó sẽ là IoT nhiều hơn, nhiều quyền kiểm soát hơn đối với điểm cuối đó và nhiều chức năng hơn được kết nối với điểm cuối đó”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *