Cách tạo tài khoản ChatGPT (OpenAI) ở Việt Nam để việc lập trình dễ dàng hơn.

ChatGPT là một con Bot tự động của openai.com sử dụng trí tuệ nhân tạo để giao tiếp của người dùng. Có một số người đồn đoán rằng ChatGPT sẽ thay thế tất cả công việc của lập trình viên vì dường như nó biết tất cả mọi thứ trên đời. Ngay cả Elon Musk cũng phải khen ngợi và cảm thấy e dè với những gì mà con chatGPT này có thể làm được. Bạn có thể ra một bài tập hoặc một câu hỏi, ChatGPT sẽ trả lời cho bạn đến chính xác đến 99%. Tất nhiên bạn phải mô tả đủ kỹ yêu cầu đầu bài để nó biết bạn muốn cụ thể gì? Và dùng tiếng anh sẽ giúp nó trả lời tốt nhất.

Tuy nhiên việc đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam bị hạn chế, do đó bạn cần có một chút thủ thuật để tạo tài khoản.

1. Yêu cầu cần thiết để tạo tài khoản ChatGPT

Máy tính hoặc điện thoại để truy cập OpenAI.
Thẻ VISA hoặc MasterCard, nếu bạn chưa có thẻ vật lý, có thể tạo thẻ ảo từ Viettel Pay hoặc App Vietcombank .v.v. Hoặc nạp bằng tiền mã hoá, hoặc sử dụng ví Alipay, wechat đều được.
Phần mềm VPN để Fake IP qua USA: bạn có thể dùng extension HOLA hoặc các phần mềm VPN miễn phí tuỳ bạn lưa chon.

2. Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

2.1. Bước 1: Thuê SMS

Trước tiên bạn thuê số điện ảo của USA. Giá cũng khá rẽ, chỉ khoản 1$ để nhận SMS xác minh của ChatGPT.

Bạn có thể đăng ký ở smspool.net hoặc sms-activate.org. Một số người thì khuyên bạn nên tạo tài khoản ở smspool để thuê số điện thoại nhận mã OTP cho tiện. Sau khi tạo tài khoản xong, bạn vào Menu Deposit và nạp 1$ vào.

Giao diện nạp tiền trên smspool.net

Bạn sẽ được chuyển qua trang thanh toán, dùng thẻ VISA/MasterCard để nạp 1$ vào tài khoản. Hoặc các loại ví khác tuỳ theo bạn thanh toán bằng các nào? Sau khi nạp tiền xong, bạn vào Menu Quick Order

  • Service: OpenAI
  • Pricing Option: Select highest success rate
  • Chọn quốc gia United States
  • Nhấn Purchase

Sau khi thành công bạn sẽ thấy số điện thoại bên tay phải. Dùng số này để nhận OTP từ ChatGPT. Ghi nhớ số này nhé, ví dụ bạn thuê số 13186909848

2.2. Bước 2: Tạo tài khoản OpenAI để dùng ChatGPT

Bây giờ bạn bật VPN và chuyển IP qua USA (United State) lên nhé. Sau đó vào trang https://chat.openai.com/ nhấn vào nút Sign up để tạo tài khoản.
Nhập Email ở và thông tin tài khoản, sau đó xác nhận Email.

Đến bước xác minh số điện thoại, bạn nhập số điện thoại đã thuê ở trên, như trong bài là mình đã thuê số 13186909848 thì nhập vào ô số điện thoại bỏ số 1 đi, chỉ nhập 3186909848.

Bạn quay lại Tab trang smspool.net để lấy mã OTP nhé.

Đây là mã OTP mà mình nhận được từ OpenAI

Rồi quay lại Tab openai.com để nhập OTP vào. Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ vào được giao diện chính của ChatGPT.

Giao diện sau khi tạo thành công account và chat thử.

3. Cách chat với OpenAI ChatGPT

Khi đã vào được giao diện ChatGPT, bạn hãy chat với BOT bằng cách nhập nội dung vào khung bên dưới cuối trang. Ví dụ yêu cầu nó như sau: “Can you code login with google account in php” Sẽ ra kết quả như ảnh trên.

Một số lỗi hay gặp:
– Đó là khi đăng ký nó báo không hỗ trợ country của ban. Với lỗi này thì cần kiểm tra lại VPN, kết nối lại hoặc đổi tool VPN nếu cần.
– Truy cập vào chat hỏi thì bị lỗi “Too many requests in 1 hour. Try again later.” Với trường hợp này xảy ra có thể do bạn login vào trên nhiều máy, trình duyệt khác nhau, cần thoát ra hết vào lại, nhớ đừng quên bật VPN nhé.

Thật kinh khủng phải không các bạn, không biết tương lai của lập trình viên sẽ đi về đâu khi con ChatGPT này ngày càng thông minh hơn. Sở dĩ nguồn kiến thức ChatGPT càng nhiều là do có nhiều câu hỏi đến với nó và nó sẽ tự học, học đến khi nào vẫn còn người chat với nó. Do đó trí tuệ của nó sẽ tăng theo thời gian.

Đặt câu hỏi với Ironhackvietnam.
Đây là ví dụ câu hỏi của mình với AI

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *