Top 3 Game mobile “made in VN” đình đám nổi tiếng thế giới

Bạn là một tín đồ của game mobile? Bạn đã chơi qua vô vàn tựa game hot trend của những nhà phát triển trên khắp thế giới? Thế nhưng bạn có bao giờ thắc mắc là có tựa game nào của người Việt cũng từng là hot trend một thời mà mình từng chơi nhưng không hề để ý? Hôm nay AllXOne sẽ giới thiệu cho các bạn 3 tựa game mobile Việt đã từng làm mưa làm gió trên thế giới.

Top 3: Caravan War

Thể loại: Chiến thuật
Nền tảng: Android, iOS
Năm phát hành: 2018
Nhà phát hànhHIKER GAMES

Caravan War

Caravan War phát hành vào năm 2008 và nhanh chóng trở thành tựa game được yêu thích, đặc biệt là ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Caravan War chỉ mất 10 ngày sau khi ra mắt để lọt top 10 tựa game trả phí trên IOS – một thành tích đáng nể và đáng mơ ước với mọi tựa game thời điểm đó và cả bây giờ.

Top 2: Free Fire

Thể loại: Hành động
Nền tảng: Android, iOS
Năm phát hành: 2017
Nhà phát hành: GARENA INTERNATIONAL I PRIVATE LIMITED

Free Fire

Ra đời năm 2017, thời điểm vàng của thể loại Battle Royale – game bắn súng sinh tồn.

Tuy nhiên, thời điểm này, trên nền tảng mobile lại chưa có nhiều game của thể loại này. Nắm bắt được điều này, nhà phát hành đã cho ra mắt FreeFire và nhanh chóng chiếm lấy thị phần trước khi các ông lớn như PUBG,  Fortnite… trình làng bản mobile.

Ngay sau khi phát hành chính thức tại nhiều quốc gia trên thế giới. Free Fire đã thu về hơn 800 triệu lượt tải về trên ứng dụng Google play Store (năm 2020). Trở thành Game di động được tải nhiều nhất toàn cầu. Free Fire vinh dự đứng thứ 3 trong Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới.

Top 1: Flappy Bird

Thể loại: Giải trí
Năm phát hành: 2013
Người phát triển: Nguyễn Hà Đông

Tất nhiên rồi, top 1 chắc chắn phải là huyền thoại Flappy Bird của anh  Nguyễn Hà Đông. Flappy Bird là 1 trong những trò chơi được tải nhiều nhất trên ứng dụng App Store và Google play Store vào năm 2014.

Có những thời điểm, game mang lại doanh thủ khủng và trở thành con gà đẻ trứng vàng, nhưng vì nhiều lý do nhà phát hành đã gỡ trò chơi này vĩnh viễn, để lại nhiều tiếc nuối cho người chơi.

Các bạn đã thử qua đủ 3 trò chơi này chưa, hãy để lại ý kiến của mình nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *